Tập 8 - Cách làm Ốc Nướng Tiêu Xanh thơm ngon

Ốc là món ăn dân dã, quen thuộc và rất ngon miệng với tất cả mọi người từ Nam ra Bắc. Ở Hà Nội chúng ta có món bún riêu ốc, ốc chuối đậu, ốc hấp lá chanh. Còn người dân Nam Bộ lại có món ốc đặc sản riêng cho mình đó là ốc hấp tiêu, và ốc nướng tiêu.

Ốc nướng tiêu vừa béo vừa giòn lại thêm vị cay cay của tiêu chắc chắn là một món ăn thú vị để chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần này.

Tập 7: Vịt nấu măng ngon

Trong các loại thịt gia cầm phổ biến, thịt vịt chiếm một tỷ lệ rất lớn trong thực đơn của nhiều gia đình. Cũng như thịt gà, thịt vịt cũng có thể chế biến thành rất nhiều món ăn có hương vị khác nhau.

Các món ăn nổi tiếng từ thịt của con vịt như:

+ Vịt nướng.

+ Vịt om sấu.

..

Tai Heo Xào Sả Ớt

Thư viện ẩm thực đã giới thiệu đến bạn 5 tập hướng dẫn nấu ăn. Kỳ này, Cholimex Food giới thiệu đến bạn tập 6: Cách làm tai heo xào sả ớt. Món này có thể dùng ăn cơm, hoặc lai rai một chút với bạn bè cũng rất tuyệt.

Tai heo béo béo, giòn giòn, mùi sả thơm, cùng vị chua chua cay cay của ớt, và gia vị sẽ khiến bạn không thể kiềm chế cơn thèm ăn món Tai heo xào sả ớt này.

Gà Kho Gừng

Trong những món ăn chế biến từ thịt gà thì gà kho gừng có lẽ là món ăn đơn giản dễ nấu nhất. Không chỉ có vậy, vị thơm ngọt của gà, vị ấm nồng của nhánh gừng cay cay chắc chắn sẽ khiến cho bạn không thể nào quên.

Được quây quần cùng gia đình bên mâm cơm chiều và món gà kho gừng là điều hết sức giản dị nhưng vô cùng hạnh phúc đúng không bạn.

Trong clip này, thầy Quốc Y sẽ hướng dẫn cách sử dụng gia vị ướp thịt kho của Cholimex để làm ra món thịt gà kho gừng độc đáo riêng.

Cơm Tấm

Cơm tấm trải dài khắp đất nước nhưng chỉ ở Sài Gòn cơm tấm mới trở thành nét văn hóa ẩm thực riêng của thành phố 10 vạn dân này. Mật độ “phủ sóng” khắp hẻm lớn, hẻm nhỏ, từ quán cơm bụi đến nhà hàng sang trọng. Cơm tấm được CNN bình chọn là một trong 10 món ăn hấp dẫn nhất Sài Gòn, được Tổ chức Kỉ lục Châu Á vinh danh. Cho dù “Hòn ngọc Viễn Đông” hội tụ đủ tinh hoa ẩm thực từ khắp nơi trong và ngoài nước thì cơm tấm vẫn có riêng mình một vị trí ưu ái nhất trong lòng người Sài Gòn.
(V.H - Dantri)

Gà Nướng Mắc Khén theo kiểu Tây Bắc

Thịt gà là loại thực phẩm có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon khác nhau. Và mỗi vùng miền lại có một món thịt gà đặc trưng. Kỳ này Cholimex Food giới thiệu đến bạn một món ăn rất độc lạ: Gà Nướng Mắc Khén theo kiểu Tây Bắc.

Bạn đang tự hỏi Mắc Khén là gì? Mắc khén là một loại gia vị được dùng phổ biến tại các tỉnh Tây Bắc – Việt Nam. Hạt mắc khén ngửi thoảng qua thì có mùi gần giống như mùi vỏ cam. Tuy nhiên mùi có phần nhẹ hơn, cảm giác thơm dễ chịu hơn. Khi ăn mắc khén lúc đầu thì không có cảm giác gì, một lúc sau thì cảm giác tê đầu lưỡi.

................

 

GIÒ HEO GIẢ CẦY

Giả cầy là món ăn của người Bắc. Tên gọi như vậy vì đó là một món ăn giống thịt cầy nhưng lại chế biến từ thịt giò heo. Món ăn này đòi hỏi những gia vị đi kèm phải rất Bắc, như riềng, mắm tôm, nghệ (bột hay tươi giã nhuyễn) và nhất định không thể thiếu mẻ - một gia vị có vị chua, là một loại men tiêu hóa khá tốt.

Món giả cầy này được nấu bằng giò heo ăn rất ngon vì thịt chân giò heo rất chắc, không bị mỡ và phần da thì rất giòn và ngon. Hơn nữa, những người không ăn thịt chó thì cách làm món giò heo nấu giả cầy này thì sẽ là một công thức tuyệt vời.

THỊT KHO TÀU

Thịt Kho Tàu là món ăn xuất phát từ Trung Hoa nhưng được người Việt ưa chuộng và biến tấu theo cách riêng, Thịt Kho Tàu đã trở thành món ăn không thể thiếu trong mỗi dịp tết đến xuân về của người Việt. Tuy nhiên, cách thức để làm món Thịt Kho Tàu chuẩn vị Tàu thì không phải ai cũng biết. 

Các bài khác...

  1. Thư viện ẩm thực