English (United Kingdom)Vietnamese-VN
Mực hấp gừng

Mực hấp gừng

Mực là món hải sản hấp dẫn lại nhiều dinh dưỡng, ngày cuối tuần, bạn có thể cải thiện cho bữa ăn gia đình bằng món mực hấp gừng đơn giản nhưng rất hấp dẫn.
Nguyên liệu (4 phần ăn):
Mực: 500g; gừng: 100g; hành tím: 50g; hành lá: 20g; hành tây: 50g; ớt sừng: 2 trái; rượu vang trắng: 60ml; nước mắm: 2 muỗng xúp; đường: 2 muỗng xúp; tỏi băm: 1/3 muỗng cà phê; ớt băm: 1/2 muỗng cà phê; chanh: 1 trái

- Mực cắt miếng 5 x 6cm, khứa ca rô đều trên mặt. Dùng cọng hành lá nhúng qua nước nóng, cột mực tròn thành cuộn.
- Gừng 50g cắt sợi, ớt sừng cắt sợi. Hành tím, hành tây cắt mỏng. Xếp mực vào tô, cho đầu hành lá, hành tây, hành tím, gừng sợi và rượu vang trắng vào hấp chín.
- Nước mắm, đường, nước chanh khuấy tan đều. Cho tỏi băm, ớt băm và phần gừng còn lại giã nhỏ vào nước mắm. Nêm lại cho vừa ăn.
- Dọn mực ra dĩa, cho ớt sợi, gừng sợi, hành trang trí. Mực hấp ăn với nước mắm gừng.
Cách chọn mực tươi ngon:
- Mực nang thân to và dẹp gần như hình bầu dục. Nên chọn con to, dày mình, trắng đục như cùi dừa, thịt chắc không bị nát, lớp màng màu nâu bao quanh đều bên ngoài.
- Mực ống nhỏ hơn, thân tròn, hơi dài, mình mỏng hơn so với mực nang. Nên chọn con thịt còn sáng hơi hồng, đầu vẫn bám chặt vào thân, túi mực chưa bị vỡ. Nhìn chung mực kém tươi thì chuyển sang màu hơi xanh ngà, thịt nhão, đầu và thân đã rời nhau, mùi rất tanh.

.

 
Copyrighted by Cholimex 2010. Designed by Azilon Art 578705 | from 20-04-2010

best displayed on Firefox 3.5+ with resolution: 1280 x 800 or higher